Các món làm bằng trứng với nồi chiên không dầu
Tác giả: Dương Nguyễn Phú Cường
Ngày đăng: 1 tuần trước
Lượt xem: 24
Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu là một trong những cách chế biến dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian với nhiều biến tấu đa dạng mang đến những món ăn hấp dẫn. Nếu bạn cũng quan tâm đến những món ăn hấp dẫn này, hãy tham khảo bài viết sau và thực hiện các công thức chiên trứng ngon tuyệt bằng nồi chiên không dầu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1. Cách làm trứng nướng
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà: 4 quả - Phô mai con bò cười: 4 miếng - Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh - Tép sấy: 20gr - Hành phi: 20gr - Dầu ăn: 2 muỗng canh - Dụng cụ cần thiết: Nồi chiên không dầu, 4 khuôn bánh cupcake, chén, đũa,..1.2. Cách chế biến món trứng nướng tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị - Phết dầu lên khuôn chống dính - Đập trứng vào khuôn - Cho phô mai và hành lá đã cắt nhỏ vào khuôn Bước 2: Nướng/Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu - Đặt khuôn vào trong nồi chiên không dầu - Cài đặt chế độ nướng: + Nhiệt độ: 170 độ C + Thời gian: 7 - 10 phút - Rắc tép sấy, hành phi lên sau khi đã nướng xong Bước 3: Thưởng thức - Chỉ 15 phút là bạn đã hoàn thành món trứng nướng thơm ngon, lạ miệng và cực kì đơn giản. - Có thể ăn kèm với tương ớt, mayonaise,.. để tăng mùi vịTham khảo: Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm
2. Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu: Chả trứng nướng
2.1. Nguyên liệu
- Trứng gà: 6 quả - Thịt bằm/xay: 200gr - Miến: 50gr - Mộc nhĩ khô: 50gr - Hành khô: 1 củ - Rau thơm: hành lá, mùi ta, húng quế,.. tùy khẩu vị - Cà rốt: 1 củ (có thể thay bằng các loại rau củ quả khác như: khoai tây, ngô ngọt, hành tây, cải bắp,..) - Tiêu bắc2.2. Các bước thực hiện chiên trứng bằng nồi chiên không dầu: Chả trứng
- Sơ chế nguyên liệu: + Ngâm miến với nước ấm cho mềm. Để ráo rồi cắt nhỏ (khoảng 2cm) + Ngâm mộc nhĩ, thái nhỏ + Cà rốt thái/nạo thành sợi nhỏ + Rau thơm: thái nhỏ - Chế biến: + Tách riêng 03 lòng đỏ, trộn đều (1) + Phần trứng + lòng trắng còn lại cho vào một tô, đánh đều (2) + Trộn đều (2) với miến + mộc nhĩ + rau củ + hạt tiêu sau đó nêm nếm vừa ăn + Dùng giấy nến lót dưới khay chiên + Đổ hỗn hợp trên vào khay, dàn đều + Cho vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút. + Lật mặt sau của chả trứng, phết hỗn hợp (1) lên mặt chả. Tiếp tục chiên với nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 10 phút.Tham khảo: Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn tan